111

Giới thiệu chung về dịch vụ Thoại Cố Định

Thoại cố định là dịch vụ thông tin liên lạc giữa hai hay nhiều khu vực thông qua kết nối có dây cùng các thiết bị trung gian và thiết bị đầu cuối.

Trong đó các khu vực có sự đánh dấu bằng một dãy ký tự số – được gọi là mã vùng

Mỗi khách hàng được gắn một địa chỉ để nhận các cuộc gọi đến và xuất phát cho các cuộc gọi đi – được gọi là số điện thoại

Theo quy ước chung:

Mã nước + Mã Vùng + Số điện thoại

1122Tại Việt Nam, VNPT là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ viễn thông cố định, với bề dầy phát triển VNPT đã thực hiện phủ sóng toàn bộ các tỉnh thành trên cả nước và hiện là đơn vị nắm giữ nhiều thuê bao sử dụng dịch vụ.

VNPT cung cấp dịch vụ Thoại Cố Định với công nghệ truyền thống (ANALOG), công nghệ này cho phép cuộc gọi chất lượng tốt và rất phù hợp cho việc cung cấp tới rộng dãi khách hàng là hộ gia đình.

Trải qua nhiều năm phát triển, Viettel cũng bước vào cung cấp dịch vụ thoại cố định và cũng là đơn vị cạnh tranh trực tiếp với VNPT về mảng này.

Và hiện nay ngoài FPT Telecom là đơn vị cung cấp dịch vụ Thoại Cố Định với công nghệ tiên tiến VoIP, CMCTelecom cũng đang là đơn vị cung cấp dịch vụ Thoại Cố Định chất lượng và uy tín cho khối khách hàng Doanh Nghiệp.

Do đó có thể nói xu hướng sử dụng dịch vụ thoại cũng như phân khúc khách hàng cũng dần có sự chuyển dịch. Để tối ưu hơn về giá, các tính năng mở rộng, các Doanh nghiệp đã lựa chọn công nghệ Thoại Cố Định VoIP và dần chuyển sang đăng ký dịch vụ của CMCTelecom và FPT Telecom.

Dự kiến trong các năm tới nếu không có sự chuyển dịch nâng cấp về công nghệ, rất có khả năng CMCTelecom và FPT sẽ chiếm lĩnh thị trường Thoại Cố Định và đặc biệt là khối khách hàng Doanh Nghiệp vừa và lớn.

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *